Vận chuyển hàng lẻ, hàng ghép Bắc – Nam bằng tàu hoả 

van chuyen hang le bac nam

Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ, hàng ghép Bắc – Nam bằng tàu hỏa là giải pháp dành cho những ai muốn gửi hàng số lượng ít bằng phương tiện tàu hỏa một cách thuận lợi và tiết kiệm.

Từ lâu, tàu hỏa được sản xuất ra nhằm mục đích sử dụng để vận chuyển hàng hóa Bắc Nam và vận chuyển hành khách. Nhưng hiện nay, hàng loạt các phương tiện khác ra đời như máy bay hay ô tô, xe máy,… đã khiến lượng hành khách đi tàu hỏa cũng giảm mạnh. Thay vào đó, tàu hỏa được rất nhiều người lựa chọn để vận chuyển hàng hóa, đặc biệt là hàng hóa vận chuyển đường dài Bắc – Nam. 

Tuy nhiên đối với vận chuyển bằng tàu hỏa, thường chỉ nhận vận chuyển khối lượng hàng hóa lớn cho nên bất cập với những khách hàng lẻ, không đủ số lượng hàng hóa. Chính vì thế, dịch vụ vận chuyển hàng lẻ, hàng ghép Bắc – Nam bằng tàu hoả cũng được ra đời. 

Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ, hàng ghép Bắc – Nam bằng tàu hoả là gì? Hình thức vận chuyển này có ưu điểm như thế nào? Thủ tục gửi và nhận có phức tạp hay không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này!

van chuyen hang le

Tàu hỏa là  phương tiện chuyên sử dụng để vận chuyển hàng hóa và vận chuyển hành khách

Hiểu rõ về dịch vụ vận chuyển hàng lẻ, hàng ghép Bắc – Nam bằng tàu hoả

Vận chuyển hàng lẻ, hàng ghép Bắc – Nam bằng tàu hỏa tuy không phải là dịch vụ mới mẻ nhưng nhiều người còn khá mơ hồ bởi khái niệm “hàng lẻ, hàng ghép”.

Hiểu một cách đơn giản nhất thì đây là một hình thức tập hợp nhiều mặt hàng nhằm giải quyết cho nhiều khách lẻ (không đủ số lượng hàng hóa) để cho đủ lượng hàng cho một toa tàu. Bởi vì, một toa tàu có một trọng lượng và khối lượng rất lớn, mỗi toa chứa khoảng 30 tấn hoặc tương đương khoảng 70m3 hàng hóa.

Một vài khách gửi số lượng ít thì sẽ không thể gửi bằng phương tiện tàu hỏa, nhưng khi ghép hàng hóa của nhiều khách lại với nhau thì sẽ trở thành số lượng lớn, đủ điều kiện để vận chuyển bằng tàu hỏa.

Ưu điểm dịch vụ vận chuyển hàng hàng lẻ, hàng ghép Bắc – Nam bằng tàu hỏa

uu diem van chuyen hang le

Tàu hỏa được rất nhiều người lựa chọn để vận chuyển hàng hóa, đặc biệt là hàng hóa vận chuyển đường dài Bắc – Nam

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế như ngày nay, việc vận chuyển hàng hóa giữa các vùng miền cũng diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn. Nhất là khi có sự góp mặt của nhiều phương tiện tiện vận chuyển khác như: máy bay, tàu thủy, ô tô,… Tuy nhiên, tàu hỏa vẫn là là sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu, đồng thời cũng là hình thức vận chuyển hàng hóa phổ biến không thể bỏ qua. 

Tại sao có nhiều phương tiện vận chuyển hàng hóa còn nhanh hơn và tiện lợi hơn nhiều mà khách hàng vẫn ưu tiên lựa chọn vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa? Là bởi vì vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa, cụ thể là vận chuyển hàng lẻ, hàng ghép Bắc – Nam bằng tàu hỏa có rất nhiều ưu điểm như dưới đây.

Hàng hóa được đảm bảo an toàn

Vận chuyển hàng hàng lẻ, hàng ghép Bắc – Nam bằng tàu hỏa thì hàng hóa được đảm bảo an toàn hơn so với các phương tiện vận chuyển khác. Cơ sở để khẳng định đó là:

– Bởi vì hàng hóa trước khi lên tàu sẽ được nhân viên đóng gói, bảo vệ rất kỹ càng nên rất ít và dường như không có sự mất mát hay hư hỏng.

– Với đường tàu, cũng rất ít khi bị gặp các sự cố như tai nạn, xóc,… do đó hàng hóa ít khi bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài trong quá trình di chuyển.

– Bên cạnh đó, đường sắt không bị tắc đường như ở đường bộ hoặc không thường xuyên phải hoãn chuyến khi gặp thời tiết xấu như đường hàng không.

Giá cả của dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa rẻ hơn các phương tiện khác

Mỗi một chuyến tàu hỏa sẽ vận chuyển được số lượng lớn với nhiều chủng loại hàng hóa. Chính vì thế kéo theo chi phí vận chuyển bằng đường sắt sẽ ít tốn kém hơn đường bộ, đường thủy hay đường hàng không. 

Có một điểm đặc biệt nữa là, giá cước vận chuyển hàng hóa của tàu hỏa thường được niêm yết rất ổn định, rất ít khi bị tác động bởi giá cả thị trường trong một khoảng thời gian dài. Do đó cá nhân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hàng lẻ, hàng ghép Bắc – Nam bằng tàu hỏa có thể chủ động dự trù và phân bổ kinh phí hợp lý cho việc gửi hàng hóa.

van chuyen hang ghep

Một chuyến tàu hỏa sẽ vận chuyển được số lượng lớn với nhiều chủng loại hàng hóa

Vận chuyển được hàng hóa có khối lượng và kích thước lớn

Thường thì thì các loại phương tiện đường bộ (ví dụ như ô tô) trở nên bất lực đối với những loại hàng hóa nặng và cồng kềnh. Tàu thuyền cũng có thể vận chuyển được hàng hóa có khối lượng và kích thước lớn bằng đường biển nhưng nếu như đối với những tỉnh nằm sâu phía trong như Điện Biên, Bắc Cạn hay Lai Châu,… thì không hề tiện lợi chút nào. Còn đối với vận tải bằng đường hàng không mà còn là hàng hóa có khối lượng và kích thước lớn thì đây là phương án bất khả thi, nếu vận chuyển được thì khoản chi phí cũng sẽ đội lên rất nhiều. 

Trong khi đó, tàu hỏa cũng có khả năng kéo được các container chở hàng rất lớn như xe đầu kéo hay tàu thủy, nhưng tàu hỏa mà chở hàng hóa thì sẽ không có giới hạn. Và chính vì thế đây trở thành điểm mạnh của vận chuyển hàng bằng đường sắt khiến cho rất nhiều doanh nghiệp trong nước đã lựa chọn tàu hỏa là phương tiện vận chuyển tối ưu.

Hàng hóa vận chuyển đa dạng

Có thể nói rằng, danh sách hàng hóa vận chuyển bằng tàu hỏa rất phong phú. Tàu có thể vận chuyển được hầu hết các loại hàng hóa mà vẫn đảm bảo an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm. Chỉ cần không nằm trong danh mục hàng cấm và có đầy đủ hóa đơn đường sắt Sài Gòn là đáp ứng yêu cầu vận chuyển của tàu hỏa.

Một số hàng hóa tàu có thể vận chuyển như: máy móc, ô tô, xe máy thiết bị, đồ dùng nội thất,các sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp, hàng sản xuất, hàng tiêu dùng cho đến vật liệu xây dựng …

Đối với tàu hỏa thì ngay cả những mặt hàng có khối lượng lớn và kích thước cồng kềnh tàu hỏa đều có thể vận chuyển dễ dàng mà không sợ bị tắc đường hay gây ảnh hưởng cho người đi đường.

van chuyen khong gioi han

Tàu hỏa mà chở hàng hóa thì sẽ không có giới hạn

Có thể chuyển hàng được gần như hết tất cả các tỉnh trên cả nước

Vì hệ thống vận tải đường sắt ở nước ta hiện nay đã được đầu tư rất kỹ càng và đã được đồng bộ từ Bắc chí Nam. Hầu hết, các tỉnh thành trong cả nước đều đã có ga tàu. 

Chính vì như thế mà vận chuyển tàu hỏa Bắc – Nam rất tiện lợi và dễ dàng ở bất cứ nơi nào có tuyến đường sắt đi qua.

Vận chuyển đúng thời gian

Khách hàng khi gửi và nhận hàng ai cũng đều mong muốn nhận được hàng nhanh chóng và đúng giờ đúng không nào? Vậy tại sao không chọn tàu hỏa để vận chuyển hàng hóa? Không giống như các phương tiện cũng như kiểu giao thông khác, đây là một điểm cộng cho ngành đường sắt Việt Nam đó chính là vận chuyển đúng thời gian đã thông báo.

Chính vì thế, nhờ đó hàng hóa được vận chuyển theo đúng lịch trình, không bị trì hoãn hay phụ thuộc vào các tác nhân bên ngoài. Bạn có thể biết chắc chắn được giờ tàu đến ngay sau khi gửi hàng, việc này sẽ giúp cho bạn có thể lên kế hoạch sắp xếp thời gian để nhận hàng.

van chuyen dung lich trinh

Hàng hóa được vận chuyển về ga theo đúng lịch trình

Giá cước vận chuyển hàng lẻ, hàng ghép Bắc – Nam bằng tàu hoả

Giá cước vận chuyển hàng lẻ, hàng ghép Bắc – Nam bằng tàu hoả được đánh giá không quá cao, phù hợp với mức giá vận chuyển trên thị trường. Giá cước thường được niêm yết nên khách hàng hoàn toàn yên tâm sẽ không bị “chặt chém” hay phải chịu với một mức giá cao.

Thường thì giá cước sẽ bị chi phối bởi các yếu tố như:

  • Số lượng hàng hóa;
  • Trọng lượng và kích thước hàng hóa;
  • Nơi nhận gần hay xa.

Nói chung, hiện nay giá cước dịch vụ vận chuyển hàng lẻ, hàng ghép từ Bắc vào Nam cũng như theo chiều ngược lại bằng tàu hoả cũng chỉ dao động vào khoảng từ 700 VNĐ – 1000 VNĐ/Kg hoặc 250.000 VNĐ – 300.000 VNĐ/m3. 

Thủ tục gửi và nhận hàng bằng dịch vụ vận chuyển hàng lẻ, hàng ghép Bắc – Nam bằng tàu hoả

Bạn chỉ cần làm xong thủ tục, còn lại mọi thứ đóng gói hành hóa đưa lên tàu,… các công ty dịch vụ sẽ tự lo hết

Đối với thủ tục để gửi và nhận hàng bằng dịch vụ vận chuyển hàng lẻ, hàng ghép Bắc – Nam bằng tàu hoả cũng vô cùng dễ dàng, thuận lợi. Có lẽ vì vậy mà hình thức vận chuyển này càng ngày càng chiếm được cảm tình của khách hàng.

Đối với quy trình gửi hàng 

Hiện nay, để thuận lợi và giải quyết một cách nhanh chóng thì các thủ tục giấy tờ gửi và nhận hàng qua tàu hỏa cũng đã được rút gọn nhẹ hơn rất nhiều. 

Đầu tiên, là bạn cần liên hệ với công ty dịch vụ để thông báo các thông tin về mặt hàng, số lượng, khối lượng cần vận chuyển, địa điểm đi và đến nhằm để công ty có thể nắm bắt được nhu cầu của bạn. 

Tiếp đến, khi công ty tiếp nhận được các tin của bạn thì sẽ có nhân viên tư vấn, báo giá và ký kết hợp đồng với bạn. Sau đó tiến hành vận chuyển theo đúng yêu cầu của khách.

Ngoài ra, bạn cũng cần xuất trình hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa (có thể là giấy đăng ký xe, ghi thông tin người nhận…) và thanh toán tiền cước vận chuyển và các chi phí khác theo thỏa thuận. Còn lại mọi thứ như bốc vác, đóng gói hàng hóa đưa lên tàu,… các công ty dịch vụ sẽ tự lo hết. 

Đối với quy trình nhận hàng

Đối với trường hợp nhận hàng còn đơn giản hơn nhiều lần. Để nhận hàng bạn chỉ cần xuất trình các thông tin liên quan đến số hàng như: giấy chứng minh nhân dân, các loại giấy tờ tùy thân hay biên lai nhận hàng. Sau đó ký tên vào sổ nhận hàng. Thanh toán tiền vận chuyển, tiền công bốc xếp,..

Ngoài ra, nếu bạn là người nhận thay thì cần phải cung cấp được giấy ủy quyền nhận hàng. 

Trên là những thông tin quan trọng về dịch vụ vận chuyển hàng lẻ, hàng ghép Bắc – Nam bằng tàu hỏa dành cho những ai đang quan tâm đến hình thức vận chuyển này. Có thể thấy dịch vụ vận tải này ra đời đã có rất nhiều ưu điểm mang đến sự tiện lợi và tiết kiệm cho khách hàng. Đồng thời, cũng nhờ những con tàu tàu miệt mài chạy ngày đêm mà đã giúp cho khoảng cách địa lý giữa Nam – Bắc không còn là rào cản.

Đến đây, nếu bạn đang tìm một địa chỉ cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng lẻ, hàng ghép Bắc – Nam bằng tàu hoả hay vận chuyển xe máy Bắc Nam, vận chuyển oto, vận chuyển bàn ghế , vận chuyển máy móc công trình……uy tín thì hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau để được tư vấn và hướng dẫn tận tình:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VẬN TẢI BẮC NAM

  • Địa chỉ: Ga Giáp Bát, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
  • Điện thoại: 094.878.1661
  • Email: info.vantaibacnam@gmail.com